Quản lý lịch trình của nhân viên

S-sale, ứng dụng quản lý lịch trình của nhân viên, chứa đựng tính năng định vị cá nhân, giám sát cá nhân trong khoảng thời gian được bạn mặc định sẵn. Với tính năng này vừa khiến bạn an tâm vừa nâng cao ý thức tự giác của nhân viên hơn.

Nhân viên là người trợ giúp quá trình bán hàng của bạn diễn ra thuận lợi, nhanh chóng hơn, họ cũng là người tiếp cận đến khách hàng, để chào hàng và chăm sóc khách hàng của công ty bạn.

Tuy nhiên, với đặc thù công việc, họ thường phải di chuyển. Nơi làm việc của họ là chỗ ở của khách hàng, nơi làm việc của khách hàng, hay một quán nước nào đó, không cố định. Vấn đề đặt ra là, liệu họ có dành trọn 8 tiếng để làm việc cho bạn, hay gian lận, đánh cắp mất thời gian của bạn vì mục đích nhân của họ.

Không phải đắn đo về việc quản lý nhân sự nữa, S-sale, ứng dụng quản lý lịch trình của nhân viên một cách thông minh, theo đó chứa đựng tính năng định vị cá nhân, giám sát cá nhân trong khoảng thời gian được bạn mặc định sẵn. Với tính năng này vừa khiến bạn an tâm vừa nâng cao ý thức tự giác của nhân viên hơn.

Giam-sat-nhan-vien
Màn hình quản lý chấm công nhân viên từ xa

Bạn chỉ cần mở màn hình quản lý, và xem liệu nhân viên của mình có ở đúng vị trí hẹn gặp khách hàng như báo hay không?
Rất đơn giản để có thể quản lý nhân sự, vậy bạn còn chần chờ gì thêm mà không liên hệ với chúng tôi.