Giải pháp tăng năng suất lao động Việt Nam

Tiến sĩ Trần Đình Thiên khẳng định, “Doanh nghiệp FDI và doanh nghiệp Nhà nước rất cần, rất quan trọng nhưng trụ cột nền kinh tế phải là doanh nghiệp tư nhân. Doanh nghiệp tư nhân với tầm nhìn xa, năng động, áp dụng công nghệ, phát triển theo chiều sâu… phải là trụ cột”.

Gần đây, có lẽ bạn đã từng nghe những nghiên cứu cho rằng 16 người Việt làm việc bằng một người Singapore, hay tương tự, một người Hàn Quốc cũng có năng suất lao động bằng 7 người Việt cộng lại. Mức năng suất lao động của nước ta cũng bị Thái Lan, Philippines, Trung Quốc… bỏ xa.

Nghe đến, liệu bạn có cảm thấy chạnh lòng khi mà người Việt nổi tiếng với đức tính cần cù, chăm chỉ, nhưng lại bị các nước bỏ xa với năng suất lao động.

Một nguyên do có thể thấy rõ nhất là việc Công nghiệp Việt Nam vẫn lạc hậu sau 30 năm đổi mới. Cơ cấu công nghiệp Việt Nam hiện vẫn nặng về khai thác tài nguyên làm động lực phát triển kinh tế, gia công sản phẩm…, trong khi lĩnh vực chế biến chế tạo – cốt lõi của công nghiệp lại chỉ tăng 1,6%. Tiến Sĩ Trần Đình Thiên cho rằng “Đó là lý do vì sao công nghiệp Việt Nam vẫn yếu, giậm chân tại chỗ, thậm chí đi thụt lùi tương đối so với thế giới. Tất cả là do tầm nhìn, chiến lược phát triển công nghiệp ít chú trọng vào lĩnh vực chế tạo, công nghệ”.

Do vậy mà, tốc độ tăng năng suất lao động Việt Nam cao nhất Đông Nam Á song vẫn khó bắt kịp các nước trong khu vực.

Hình ảnh minh họa
Hình ảnh minh họa

Tại sao, chính doanh nghiệp của bạn lại không đi đầu trong việc tối ưu hóa nhân lực trong kinh doanh, tận dụng tối đa công nghệ mà Việt Nam đang sở hữu, để dần cải tiến nên công nghiệp Việt Nam. Tiến sĩ Trần Đình Thiên khẳng định, “Doanh nghiệp FDI và doanh nghiệp Nhà nước rất cần, rất quan trọng nhưng trụ cột nền kinh tế phải là doanh nghiệp tư nhân. Doanh nghiệp tư nhân với tầm nhìn xa, năng động, áp dụng công nghệ, phát triển theo chiều sâu… phải là trụ cột”.

DVMS – Công ty phần mềm chuyên về tư vấn và phát triển ứng dụng, giải pháp dành cho doanh nghiệp.

Giải pháp đẩy mạnh tăng năng suất lao động
Giải pháp đẩy mạnh tăng năng suất lao động

Chúng tôi luôn đồng hành cùng với doanh nghiệp để cùng giúp đỡ họ trong việc cải tiến quy trình làm việc, với mục tiêu đẩy mạnh chất lượng, hiệu quả, tiết kiệm thời gian, chi phí và nhân lực thực hiện.

Ssale – Ứng dụng quản lý bán hàng thông minh, được DVMS xây dựng với mục tiêu trên.

Với mô hình Cloud ( điện toán đám mây ), chỉ cần  1 chiếc điện thoại thông minh, máy tính bảng hay máy tính cá nhân, Ssale giúp quy trình bán hàng của bạn trở nên tiện lợi, nhanh chóng hơn bao giờ hết

Đối với Sale Manager:

  • Sẽ không còn là việc hàng tuần, hàng tháng, hàng quý cặm cụi với Bảng Exel để công trừ doanh thu hay việc tính lương thưởng cho nhân viên.
  •  Sẽ không còn là việc trăn trở liệu nhân viên kinh doanh của mình ra ngoài có làm việc chăm chỉ không.
  • Sẽ không còn là việc vò đầu khi sản phẩm cần mà kho lại trống từ bao giờ không hay.
  • Tối ưu hoá dòng lợi nhuận cho doanh nghiệp.
  • Giản thời gian chết trong quá trình quản lý.

Đối với Nhân viên kinh doanh:

  • Sẽ không còn việc trăn trở khi gặp khách hàng tiềm năng là liệu còn trong kho sản phẩm hay không.
  • Sẽ không còn việc Saler phải vò đầu, gãi tai khi khách hàng hỏi rằng Hàng của tôi đã tới đâu.
  • Sẽ không còn là việc bất tín với Khách hàng vì nhầm đơn hàng, hoặc giả sử Đơn hàng sai sót trong quá trình truyền tải.
  • Chăm sóc khách hàng một các hiệu quả hơn.
  • Theo dõ được hiệu quả làm việc của mình để tạo được động lực lớn hơn trong công việc.

Ssale – ứng dụng sử dụng công nghệ thông tin để giúp Doanh nghiệp quản lý bán hàng thông minh, hạn chế rủi ro trong quy trình giao nhận, nắm cơ hội làm giàu.

Liên hệ với chúng tôi để sở hữu ứng dụng quản lý bán hàng thông minh này.